ĐT Việt Nam quyết tạo địa chấn tại Asian Cup 2023: ‘Khó nhưng không hẳn là không thể’

2 giải đấu quan trọng hàng đầu của ĐT Việt Nam trong năm nay là vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023. Dù các đối thủ sắp tới sẽ rất mạnh nhưng thầy trò HLV Troussier hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.

ĐT Việt Nam quyết tạo địa chấn tại Asian Cup 2023

Những lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng D Asian Cup cùng các đối thủ là Nhật Bản, Iraq và Indonesia. Dĩ nhiên, Những chiến binh SAO Vàng quyết làm nên lịch sử ở giải đấu này. Trong quá khứ, Việt Nam của chúng ta từng 2 lần vào tứ kết Cúp châu Á. Đó là các năm 2007 và mới nhất là 2019.

Ngoại trừ năm 2007 chúng ta được tham dự với tư cách chủ nhà, giải đấu năm 2019 ĐT Việt Nam vượt qua vòng loại và tiến thẳng đến VCK. Ở giải đấu cách đây 4 năm, Công Phượng và các đồng đội đã có giải đấu rất hay.

dt-viet-nam-quyet-tao-dia-chan-tai-asian-cup-2023
ĐT Việt Nam quyết tạo địa chấn tại Asian Cup 2023: ‘Khó nhưng không hẳn là không thể’.

Chúng ta có trận đấu đôi công sòng phẳng với Iraq khiến fan Việt mãn nhãn. Dù để thua Iraq và cả Iran nhưng sau đó, ĐT Việt Nam đã đánh bại Yemen để lọt vào vòng 16 đội.

Đội tuyển Việt Nam sau đó chạm trán Jordan ở tứ kết. Và rồi, chúng ta kết thúc 90 phút với tỷ số hòa 1-1 bằng pha lập công của Công Phượng. Sau 120 phút bất phân thắng bại, Việt Nam và Jordan đã phải bước sang loạt sút luân lưu cân não. Và rồi, chúng ta đã đánh bại đội bóng Tây Á để thẳng tiến vào tứ kết và sau đó để thua trước Nhật Bản quá mạnh.

dt-viet-nam-quyet-tao-dia-chan-tai-asian-cup-2023-kho-nhung-khong-han-la-khong-the
2 giải đấu quan trọng hàng đầu của ĐT Việt Nam trong năm nay là vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023. Dù các đối thủ sắp tới sẽ rất mạnh nhưng thầy trò HLV Troussier hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.

Theo đánh giá của kênh truc tiep bong da, tại Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội đi tiếp khi nằm cùng bảng với Nhật Bản, Iraq và Indonesia. ĐT Việt Nam quyết tạo địa chấn tại Asian Cup 2023, dù khó nhưng không hẳn là không thể. Cứ thi đấu như năm 2019 thì quá ok. 

Bình luận