HLV Troussier: ‘Nhiều học trò vẫn có tâm lý sợ Thái Lan, pha trượt chân là minh chứng điều đó’

Sau trận hòa 1-1 với Thái Lan, HLV Troussier đã có những chia sẻ với cánh phóng viên tại SEA Games. 

‘Nhiều học trò vẫn có tâm lý sợ Thái Lan, pha trượt chân là minh chứng điều đó’

Tại lượt trận cuối cùng bảng B SEA Games 32, U22 Việt Nam và Thái Lan đã chia điểm nhau với kết quả hòa 1-1. Ngay từ những phút đầu của trận đấu, Việt Nam đã phải nhận bàn thua sớm do sai lầm của Lương Duy Cương. Những phút sau đó, dù liên tục tấn công nhưng với đội hình nhiều cầu thủ dự bị, U22 Việt Nam không làm gì nổi Thái Lan. 

hlv-troussier-nhieu-hoc-tro-van-co-tam-ly-so-thai-lan
HLV Troussier: ‘Nhiều học trò vẫn có tâm lý sợ Thái Lan, pha trượt chân là minh chứng điều đó’

Sang hiệp 2, HLV Troussier quyết định tung các ngôi sao chủ lực như Thanh Nhàn, Phan Tuấn Tài,… vào sân. Và rồi, U22 Việt Nam nhanh chóng kiểm soát thế trận và ép sân đối thủ. Tới phút 54, những nỗ lực của Đại Việt đã được đền đáp bằng bàn thắng gỡ hòa của Lê Quốc Nhật Nam. Ngay sau giờ nghỉ, U22 Việt Nam thể hiện lối chơi tấn công, pressing tầm cao trước người Thái. 

Phát biểu sau trận đấu, HLV Troussier cho hay: ‘Tôi hài lòng với kết quả của đội tuyển U22 Việt Nam. Các em đã thể hiện ý chí, tinh thần tuyệt vời dù bị dẫn bàn từ sớm. Đây là kết quả tốt bởi trận trước chúng ta thi đấu với Malaysia với áp lực phải thắng’. 

hlv-troussier-nhieu-hoc-tro-van-co-tam-ly-so-thai-lan-pha-truot-chan-la-minh-chung-dieu-do
Sau trận hòa 1-1 với Thái Lan, HLV Troussier đã có những chia sẻ với cánh phóng viên tại SEA Games.

‘Tôi cũng tiếc vì sai lầm đầu trận đã khiến U22 Việt Nam phải nhận bàn thua từ khá sớm. Nhiều học trò vẫn có tâm lý sợ Thái Lan, pha trượt chân là minh chứng điều đó. Tôi mong các em phải thực sự bản lĩnh, không cần sợ hãi hay e dè điều gì. Hãy thi đấu với tinh thần quyết tâm cao độ’, HLV Troussier chia sẻ thêm với kênh Xoilac Live

Trận bán kết SEA Games giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia sẽ được diễn ra vào 16h ngày 13/5. Như vậy, U22 Việt Nam chỉ có 1 ngày nghỉ trước thềm đấu Indo. 

Bình luận