U17 Lào hạnh phúc vì cầm hòa U17 Việt Nam: ‘Chúng tôi có thể làm nên chuyện tại Cúp châu Á’

U17 Lào gây bất ngờ cực lớn khi cầm hòa U17 Việt Nam với tỷ số 0-0 ở trận đấu mới nhất. Với những người theo dõi lứa trẻ Lào trong 2 năm nay chắc cũng không quá bất ngờ với kết quả này.

U17 Lào hạnh phúc vì cầm hòa U17 Việt Nam

Nằm trong chuyến du đấu tại Qatar để chuẩn bị cho giải U17 châu Á, U17 Việt Nam có trận đấu với Lào. Trước thềm trận đấu diễn ra, do U17 Việt Nam vừa mới trải qua giai đoạn tập luyện căng thẳng trong nước nên HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không đưa ra yêu cầu cao với các học trò. Ông chỉ nhắc các em chơi bóng tập trung, đá thoải mái và tôn trọng đội bạn. HLV Tuấn không đặt nặng vấn đề thắng thua bởi dù sao đây cũng là trận đấu tập. Kết quả không quan trọng.

u17-lao-hanh-phuc-vi-cam-hoa-u17-viet-nam-chung-toi
U17 Lào hạnh phúc vì cầm hòa U17 Việt Nam: ‘Chúng tôi có thể làm nên chuyện tại Cúp châu Á’.

Phía bên kia chiến tuyến, U17 Lào thi đấu với chiến thuật phòng ngự phản công. Các cầu thủ trẻ tới từ xứ sở Triệu Voi đá rất kỷ luật, khoa học. Họ đá sắc bén và tạo khá nhiều cơ hội về phía khung thành đội tuyển U17 Việt Nam. Dẫu vậy, họ cũng thể xuyên phá được hàng thủ Đại Việt. Kết thúc trận đấu, 2 đội hòa nhau với tỷ số 0-0.

Có những ý kiến chỉ trích U17 Việt Nam vì đã để Lào cầm hòa nhưng, những ai chửi U17 Việt Nam chứng tỏ không biết cái gì rồi. Nên nhớ lứa U17 Lào hiện tại rất mạnh. Họ hòa cả Thái Lan, thắng đội xếp trong top 100 thế giới là Kyrgyzstan. U17 Lào thắng Hồng Kông 5-0, thắng Brunei 10-0 và ngay cả đại gia châu Á Iran cũng phải vất vả lắm mới thắng Lào. 

u17-lao-hanh-phuc-vi-cam-hoa-u17-viet-nam-chung-toi-co-the-lam-nen-chuyen-tai-cup-chau-a
U17 Lào gây bất ngờ cực lớn khi cầm hòa U17 Việt Nam với tỷ số 0-0 ở trận đấu mới nhất. Với những người theo dõi lứa trẻ Lào trong 2 năm nay chắc cũng không quá bất ngờ với kết quả này.

‘Chúng tôi có thể làm nên chuyện tại Cúp châu Á’, HLV U17 Lào hạnh phúc chia sẻ với kênh Xoilac Live sau khi cầm hòa U17 Việt Nam. 

Bình luận